Tác phẩm dụe xét thưởng Nông nghiệp nông thôn của Nguyễn Lập Em

By vanangiang

Tác phẩm dự xét thưởng văn học nông thôn
  Tập truyện ngắn

“Bến nước Kinh Cùng” của Nguyễn Lập Em
Theo VanVN.Net đăng lúc: 9:55:00 21/4/2011

alt

Nếu như “Sông Hậu xuôi về” đem đến nét độc đáo cho diện mạo văn xuôi vùng sông nước Cửu Long nhưng chỉ mới làm người đọc bâng khuâng ngậm ngùi thì “Xa lắc Cồn Te” khiến ta bất yên như cảm giác đất lở dưới chân mình. Nhưng vật đổi sao dời thời thế đã khác; những tháng năm này mỗi chúng ta chẳng thường trực nỗi lo xói lở ly biệt một cái gì đó sao? . vanangiang xin trích đăng lại truyện SÔNG HẬU XUÔI VỀ trong tập truyện ngắn ấy.

More...

NÓNG - từ cuộc thi Bút ký ĐBSCL lần IV

By vanangiang

"NÓNG" TỪ CUỘC THI BÚT KÝ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN THỨ IV - Cao Minh Tèo
Theo WSCL đăng ngày 19.04.2011 11:42
alt

LỜI WSCL: Cuộc thi bút ký ĐBSCL lần thứ IV đã tổ chức tổng kết - phát thưởng vào sáng ngày 14.4.2011 tại thành phố Bạc Liêu.
Tối ngày 18.4 BBT nhận được bài viết dưới đây ký tên Cao Minh Tèo do nhà văn Lê Đình Trường (Cà Mau) chuyển đến. Đọc qua một số thông tin trong bài viết cũng như một số ý kiến trên báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh Lao Động BBT WSCL đã điện đàm với ông Trần Chí Thành Chủ tịch Liên hiệp Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu Trưởng Ban tổ chức cuộc thi về một số chi tiết có liên quan. Trước khi trả lời bằng văn bản ông Trần Chí Thành đã thông tin nhanh một số ý sau (XIN XEM Ở CUỐI TRANG).
Nhưng trước tiên kính mời bạn đọc bạn viết đọc qua bài viết của Cao Minh Tèo.

More...

Liên hoan ảnh Nghệ thuật huyện Châu Phú năm 2011

By vanangiang

More...

Thơ Phạm Nguyên Thạch An Giang

By vanangiang

TÌM BÓNG - thơ PHẠM NGUYÊN THẠCH
alt

Như dã tràng se cát hoài mong gặp những mù tăm
Rong rêu kéo về trùng trùng từ giấc mơ xưa cũ
(Trích)

More...

Châu Phú: Mở lớp chụp ảnh...

By vanangiang

More...

Chùm thơ viết về NÔNG NGHIỆP NÔNG DÂN NÔNG THÔN của nhiều tác giả An Giang

By vanangiang

vanangiang. Nguyên liệu sáng tác về nông thôn và người nông dân đối với các tác giả đồng bằng SCL nhất là An Giang ta vừa có núi có sông và người nông dân gắn liền trong cuộc sống thường nhật.Xin giới thiệu các tác giả Nguyễn Lập Em Hồ Thanh Điền Nguyễn Đức Phú Thọ Trần Sang Trần Thế Vinh... và các cây bút trẻ An Giang như Danh Thị Kim Sang Văn Bảo...

Nguyễn Lập Em

THẤP THOÁNG CÁNH CÒ 

alt

 Bàn chân cha từng lún trong bùn

Cánh cò bay trước mặt

Cha của thời mở đất

Ngang tàng cánh tay vung

More...

Lê Quang Trang: Đỉnh cao trong một cuộc thi Bút ký...

By vanangiang

 ĐÔI ĐIỀU VỀ MẶT BẰNG VÀ ĐỈNH CAO TRONG MỘT CUỘC THI BÚT KÝ
(DO NHÀ LÝ LUẬN PHÊ BÌNH LÊ QUANG TRANG PHÓ CHỦ TỊCH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TRƯỞNG BAN CHUNG KHẢO CUỘC THI BÚT KÝ ĐBSCL LẦN THỨ IV TRÌNH BÀY)

altCuộc thi bút ký văn học Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ tư năm 2010 đang kết thúc. Ban sơ khảo chọn 30 tác phẩm đưa vào vòng chung kết đủ thấy sự chặt chẽ của những người chọn lọc song cho đến phút cuối có 3 tác phẩm theo Ban tổ chức cho biết bị phạm quy vì đã đăng báo trong thời gian diễn ra cuộc thi cho nên không được chấm và xét giải. Tuy vậy tinh chất của số tác phẩm vòng này cũng có thể cho chúng ta một vài nhận xét toàn cục về cuộc thi.

More...

Chùm thơ Nguyễn Ngọc Tư Cà Mau

By vanangiang

Thơ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư
altNói về công việc sáng tác của các nhà văn có nhiều sự thú vị. Một nhà văn đang nổi danh như cồn bỗng xuất bản một tập thơ một nhà lý luận phê bình bỗng nhiên thấy xuất hiện trong danh sách các đạo diễn một nhà thơ tháng này được đăng một chùm thơ trên báo tháng sau đã thấy xuất hiện với một chùm truyện ngắn…

Cuộc sống mang đến cho các nhà văn nhiều nguyên liệu sáng tác và các nhà văn có nhiều sự lựa chọn để thể hiện vốn sống của mình. Sau mỗi trang viết cuộc sống được tái hiện. Tuy nhiên dù có chọn loại hình sáng tác nào thì trong những sáng tác vẫn thấy hiển hiện một nhà văn/ nhà thơ như ta đã biết.
Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Tư là một ví dụ. Hãy đọc và cảm nhận một số bài thơ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

 

Vừa hết...

Những ngón tay nói lời câm lặng

Những ngón tay gật đầu câm lặng

Những tin nhắn làm nên câm lặng

cuộc gặp nhau…

More...

Tin Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch dân tộc Khmer An Giang

By vanangiang

Khai mạc Ngày hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch dân tộc Khmer  

alt

 vanangiang.

20 giờ đêm 14- 4 tại chùa Th Míth xã Vĩnh Trung huyện Tịnh Biên Ngày hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch dân tộc Khmer tỉnh An Giang lần VIII năm 2011 đã chính thức khai mạc.

More...

Ký của Phạm Nguyên Thạch An Giang

By vanangiang

NƯỚC CUỘN CỒN TRÔI

 Ký của Phạm Nguyên Thạch

alt

  Tên cồn có lẽ xuất phát từ sự quần tụ định cư xa xưa của những người làm nghề te cá trên sông nước quanh đây. Nay nghề te cá chỉ còn lác đác ở một vài hộ dân nhưng cồn vẫn còn mang tên ấy cồn Te.

More...