Giới thiệu Tập thơ NÕI BUỒN ĐẬP CÁNH của Nguyễn Đức Phú Thọ An Giang

By vanangiang

Tập thơ Nỗi Buồn Đập Cánh của Nguyễn Đức Phú Thọ

alt

 

Nguyễn Đức Phú Thọ hội viên văn học Hội LH.VHNT tỉnh An Giang   đang là sinh viên năm cuối khoa Ngữ văn Đại học An Giang là thủ khoa Văn toàn quốc trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2007. Bên cạnh đó anh còn là một cây bút thơ trẻ đầy triển vọng với các giải thưởng văn học... trên Báo Mực Tím (2008 2009) báo Hoa Học Trò (2009) Thơ Bút Mới – báo Tuổi Trẻ (2009) giải thưởng “Đọc và giới thiệu sách”- quỹ Australian Volunteers International (2010).  “Nỗi Buồn đập cánh” là tập thơ đầu tay của nhà thơ trẻ Nguyễn Đức Phú Thọ do nhà xuất bản Văn nghệ Hội Liên hiệp văn học Nghệ thuật An Giang xuất bản vào tháng 4/2011 Tập thơ được tài trợ bởi Youngbooks và Quỹ sáng tác văn học Hội LH.VHNT An Giang. vanangiang xin trích chùm thơ trong tập thơ này.

More...

Tìm đọc sách Văn học An Giang...

By vanangiang

                                                  PHÂN HỘI VĂN HỌC AN GIANG

PHÁT HÀNH SÁCH CỦA CÁC TÁC GIẢ VĂN HỌC AN GIANG ĐẾN THƯ VIỆN TỈNH AN GIANG

alt

 . vanangiang - Vừa qua phân hội Văn học An Giang đã phối hợp với Thư viện An Giang để phát hành sách của các hội viên văn học An Giang nhằm giúp cho tác phẩm của các tác giả An Giang đến rộng rãi với bạn đọc An Giang. Trong đợt 1 năm 2011 phân hội Văn học An Giang đã đưa đến Thư viện tỉnh An Giang các tác phẩm của các tác giả sau đây. Kính mời bạn đọc có nhu cầu tìm xem tại Thư viện An Giang.

More...

Giới thiệu tác phẩm của Đông Triều

By vanangiang

Giới thiệu Tập Thơ

ĐI NHƯ TRỞ VỀ CON ĐƯỜNG KHÁC

 Của tác giả Đông Triều hội viên Văn học AG

alt Có lẽ trong số những người làm thơ trẻ hôm nay ít ai có được cái kỹ tính như tác giả Đông Triều. Năm 2000 anh in chung với mấy người bạn  một số bài thơ trong tập “Những nẻo đường” (Nhà Xuất bản Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh) thì đến năm 2011 anh mới cho ra đời tập thơ đầu tay “Đi như trở về con đường khác” gồm 37 bài thơ của riêng mình do Nhà Xuất bản Phương Đông và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật An Giang liên kết xuất bản.

More...

Phê bình Thơ của Phạm Quang Trung Tp. Đà Lạt

By vanangiang

Một vài gương mặt thơ Nam Bộ quen thuộc

. PGS.TS Phạm Quang Trung

alt

Tôi xin được bắt đầu từ các nhà thơ mà tên tuổi của họ từ lâu đã trở nên thân thiết với bạn đọc cả nước. Hoài Vũ có bài thơ Trời mênh mông nước mênh mông... Chỉ riêng cái tên thôi cũng gợi cho chúng ta ấn tượng chung khó mà lẫn được về một vùng đất. Anh thể hiện dòng sông Vàm cỏ Đông qua ký ức của riêng mình mà sao gần gũi quen thuộc quá:

                        Con sông xưa đã xa rồi

                        Lục bình vẫn kiếp nổi trôi cuối dòng

More...

Phê bình Văn học của Phạm Quang Trung Đà Lạt

By vanangiang

alt

Phạm Quang Trung

Trách nhiệm công dân trong thơ Nam Bộ

 

        Vùng đất phương Nam trở nên trù phú là nhờ sự bồi đắp của dòng Cửu Long Giang. Những lớp phù sa kết lắng làm nên bao miệt vườn trĩu quả bao cánh đồng bội thu. Tuy nhiên như một định mệnh may mắn đấy mà nghiệt ngã đấy. Tôi đã nhiều lần tận mắt chứng kiến mùa nước nổi. Ngập tràn chỉ một màu sông nước. Bao tai họa có thể ập xuống bất cứ lúc nào. Sống chết mất mát lơ lửng trên đầu. Có người cầm bút nào lại có thể vô tâm? Tôi đọc được tâm sự mang ý nghĩa tiêu biểu qua khổ kết của bài thơ Vô đề: Những tâm hồn vô tư/ Dù nhẹ tênh trống vắng/ Nhiều khi/ Vẫn có gì trĩu nặng ( Nguyễn Võ Khang Hạ).

More...

SUY NGẪM NHỮNG GIAI THOẠI của NGUYỄN CÔNG TRỨ

By vanangiang

* GIAI THOẠI CỦA NGUYỄN CÔNG TRỨ

alt

* ĐỐI ĐÁP VỚI SƯ

Gần làng Uy Viễn của Nguyễn Công Trứ có một ngôi chùa vị sư trụ trì ở đây là người tài cao học rộng nhưng rất kiêu ngạo hiếu thắng. Ông này thường tự cho mình là nhất thiên hạ xem thường cả Nho Củng vốn từ lâu đã nổi tiếng thần đồng khắp vùng.

More...

MỪNG NGÀY QT.PHỤ NỮ 8/3.vanANGIANG tặng chị em Bài thơ của Nguyên Sa

By vanangiang

Nguyên Sa

ÁO LỤA HÀ ĐÔNG

alt

Nắng Sài Gòn anh đi mà chợt mát
Bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông
Anh vẫn yêu màu áo ấy vô cùng
Thơ của anh vẫn còn nguyên lụa trắng

More...

Văn Lê Chí Tp.Cần Thơ

By vanangiang

altTHƠ VÀ THƠ- Nhà thơ Lê Chí nguyên Trưởng ban liên lạc - Tổng biên tập Website vannghesongcuulong.org.vn


 

Có lẽ giữa thơ “mới” và mỹ thuật trừu tượng (hay siêu thực?) có chỗ khá giống nhau. Bởi với tôi không ít bức tranh tượng sau khi xem tự mình không giải thích được tác giả muốn nói gì. Xúc cảm còn lại chỉ là màu sắc và bố cục. Mà lạ đôi khi mình cũng bị cái vẻ đẹp “khó giải thích” ấy quyến rũ. Tương tự với thơ nhất là nhiều bài thơ tự do được tiếng là khá táo bạo trong cách tân có những bài phải đọc đi đọc lại nhiều lần mà cũng chỉ hiểu rất…lơ mơ.

More...

Phạm Nguyên Thạch - Người đi trước về sau giới thiệu của Trần Thế Vinh

By vanangiang

Chúc mừng

Nhà thơ Phạm Nguyên Thạch hội viên mới vào Hội nhà văn Việt Nam năm 2011 và là hội viên thứ 11ở An Giang.

 

   Phạm Nguyên Thạch tên thật là Phạm Văn Chánh sinh năm 1948 tại Khánh Hòa Châu Đốc. Anh còn có các bút danh khác : Yên Uyên Sa Mặc Đình...

  Anh đã làm thơ và có thơ đăng trên các tạp chí văn nghệ ở miền Nam cụ thể như tạp chí Văn từ những năm 6O với bút danh là Yên Uyên Sa. Sau năm 1975 anh vẫn kiên trì theo nghiệp văn chương một cách lặng lẽ và đã có tập truyện xuất bản năm 1986 “Mái nhà lợp ngói âm dương” và sau này lần lượt 3 tập thơ : Theo tình Gió Cỏ lá quẩn quanh...

   Thơ anh làm trước đây được một số tập sách tuyển chọn xuất bản một trong những đầu sách ấy có Tuyển tập Thơ văn xuôi (Việt Nam & nước ngoài) của Nguyễn Văn Hoa và Nguyễn Ngọc Thiện . Anh ở An Giang cùng với công việc lo cho Phân hội Văn học và phong trào văn nghệ ở địa phương hàng chục năm qua anh có mặt rất sớm tại Hôi Văn-Nghệ An Giang. Đã có bao đàn em của anh ở An Giang được đứng vào hội viên của Hội nhà văn Việt Nam trước anh như Phạm Thường Gia ( Đã mất ) Ngô Khắc Tài Nguyễn Lập Em Hồ Thanh Điền Trần Thế Vinh v v. . .

More...

. Cảm nhận Bài thơ ĐỘC TỬU ĐÊM XUÂN...

By vanangiang

. Lý Huynh -

Bình về Bài thơ ĐỘC TỬ ĐÊM XUÂN của Trần Thế Vinh

ĐỘC TỬU ĐÊM XUÂN

Canh một. Ly đầy cho ta

Nếm trong men ấy phôi pha bao điều.

Trắng tay vì giọt rượu yêu

Đêm nay sãi một cánh diều chờ xuân.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'22434','l70gtr5sskcl3pimeafrf9v8d1','0','Guest','0','54.224.108.238','2018-08-20 02:00:29','/ac37694/gioi-thieu-tac-pham.html')